River Kwai Jungle Rafts

Jungle Rafts Blog

จังเกิ้ลราฟท์ คือ ?

1. ที่มาแนวคิดและแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์โรงแรมบูติก (Inspiration) โรงเเรมทั่วไปอาจจะสร้างให้ดูหรูมีระดับเเละอยู่ในพื้นที่ที่ตัวเมือง เเต่ไม่ใช่ที่ เรือนเเพริเวอร์เเคว จังเกิ้ล ราฟท์ (River Kwai Jungle Rafts) อ.ไทรโยค  จ.กาญจนบุรี  ที่เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวทั่วโลกมาตั้งเเต่ปี 1976 โดยรีสอร์ทธรรมชาติกึ่งวัฒนธรรมเเห่งนี้ยังคงอนุรักษ์เเนวคิดที่อยู่กับธรรมชาติ (Back-to-basic) ที่รีสอร์ทจะไม่ใช้ไฟฟ้าเเต่จะใช้เเสงสว่างจากตะเกียงทดเเทนเเละอาศัยความเย็นจากเเม่น้ำที่อยู่ใต้เรือนเเพ  โดยวิสัยทัศน์ของการก่อตั้งรีสอร์ทลอยน้ำเเห่งนี้ จะไม่เป็นที่พักเท่านั้น เเต่จะเป็นเเหล่งท่องเที่ยวเเห่งหนึ่ง ที่ให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกเข้ามาสัมผัสธรรมชาติจากป่าเขาเขียวขจีที่รายล้อมเเม่น้ำเเคว เเม่น้ำสายประวัติศาสตร์สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2   มาสัมผัสวัฒนธรรมชาวมอญ ชนกลุ่มน้อยที่ข้ามถิ่นมาจากพม่า ที่สร้างหมู่บ้านอยู่บริเวณรีสอร์ทมานาน  เเละสัมผัสเรียนรู้ประวัติศาสตร์สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ตามเเนวเเม่น้ำเเคว อีกทั้งธรรมชาติที่นี่ยังบริสุทธิ์อยู่มาก การเดินทางต้องเดินทางด้วยเรือหางยาวของรีสอร์ทมายังรีสอร์ทลอยน้ำเเห่งนี้ 2. จุดเด่น ความเป็นเอกลักษณ์ของโรงแรมบูติก (Distinctiveness) ริเวอร์แคว จังเกิ้ลราฟท์ ลอยอยู่บนโค้งน้ำที่สวยที่สุดเเห่งหนึ่ง มีป่าเขียวขจีที่ขึ้นดกทึบเเละหน้าผาหินสวยงามที่สร้างสรรโดยธรรมชาติโอบล้อมเกิดเป็นวิวทิวทัศน์อันสวยงามที่เเตกต่างไม่เหมือนใคร โดยเเพที่พักเเพนี้ได้ออกเเบบให้มีทั้งกลิ่นอายของธรรมชาติเเละวัฒนธรรมชาวมอญ โดยเเนวคิดของทางรีสอร์ทลอยน้ำนี้จะอนุรักษ์สภาพเเวดล้อมอย่างยั่งยืน โดยจะไม่ใช้ไฟฟ้าเเต่จะใช้เปลวไฟในตะเกียงให้เเเสงสว่าง  ยามพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าจะมีเพียงเปลวไฟตะเกียง เเสงดาวเเละเสียงเเม่น้ำไหลอยู่เท่านั้น ซึ่งยังสร้างบรรยากาศที่สวยงามราวกับอยู่บนสวงสวรรค์ นอกจากนี้ ยามค่ำคืน จะมีการเเสดงที่หาชมได้ยากของชาวมอญรามัญ เรียกว่า ระบำมอญ ซึ่งทางจังเกิ้ลราฟท์ เป็นผู้อนุรักษ์เเละเผยเเพร่ให้ชาวมอญในหมู่บ้านนำการร่ายรำที่สวยงามเหล่านี้มาเเสดงให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมซึ่งการร่ายรำนี้สะท้อนถึงวัฒนธรรมเเละวิถีชีวิตประเพณีเเต่เดิมของชาวมอญ นักท่องเที่ยวที่มาพักกับทางรีสอร์ทยังสามารถเยี่ยมชมหมู่บ้านชาวมอญ…

Original Floating Hotel since 1976

Original Floating Hotel since 1976 Author : Original Floating Hotel Accessible only by boat, The River Kwai Jungle Rafts is the true escape from everyday life. River Kwai Jungle Rafts offers traditional close-to-nature floating hotel experience on the River Kwai, cuddled of tropical forest. Conserving the original concept, there is no use of electricity and the…

Floating Jungle Raft Hotel: A Must-Stay in Kanchanaburi

Floating Jungle Raft Hotel: A Must-Stay in Kanchanaburi Author : ONTHEWAYTOTV.COM For a long time, I thought jungle raft hotels were something you only see on these Buzzfeed Facebook clips. “The Coolest Hotels in the World (that you’ll never be able to afford.” “Spend a night at this amazing hotel floating on the river.” It…

ร้อนนัก นั่งรถไฟ ไปกระโดดน้ำที่ River Kwai Jungle Rafts ฉลองวันเกิด

ร้อนนัก นั่งรถไฟ ไปกระโดดน้ำที่ River Kwai Jungle Rafts ฉลองวันเกิด Author : มะนาวก้าวเดิน วันเกิดปีนี้ เราทั้งสองคนจะพาไปกระโดดน้ำให้เย็นชุ่มฉ่ำที่ เมืองกาญจนบุรี อีกครั้ง ใช่ค่ะ ครั้งนี้เป็นครั้งที่สอง ของเราสองคน เราเคยไปมาเมื่อสองปีที่แล้ว และมีความประทับใจ River Kwai Jungle Rafts Floating Hotel ที่พักเเพ ริเวอร์เเคว จังเกิ้ลราฟท์ https://www.facebook.com/riverkwaijunglerafts/ ไปอยู่กลางเขา ติดแม่น้ำ ไปใช้ชีวิตแบบไม่มีไฟฟ้าใช้ กันคร่า เบอร์โทรติดต่อที่พัก 02 642 5497 มะนาวเลือกจองโดยตรงผ่านเพจของที่พักเพราะราคาประหยัดดี ค่าห้องพร้อมอาหารเช้า เย็น และเรือ รับส่ง 2,400 บาท https://reservation.travelanium.net/propertyibe2/?… รีวิวครั้งแรกที่ไป อ่านได้จากที่นี้ค่ะ https://th.readme.me/p/3813 อาจจะดูผอมทั้งคู่เพราะผ่านมาตั้งสองปีแล้ว รถไฟฟรีหมดเขตไปแล้วค่ะ แต่ค่ารถไฟก็ยังจ่ายไหว ไม่แพงค่ะ ราคาคนละ39บาท รถไฟสาย…

กาญฯ ละครั้งหนึ่ง

กาญฯ ละครั้งหนึ่ง Author : slowtopia กาญฯ ละครั้งหนึ่ง มีโอกาสแว่บไปใช้ชีวิต สไตล์เนิบช้า slow life : slowtopia ทริปนี้พวกเราไป ที่จังเกิ้ลราฟท์ หรือคนต่างชาติจะรู้จักว่า River Kwai Jungle Rafts Floating Hotel ก่อนไปก็ได้ข้อมูลมาว่า ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มี wifi สัญญาณมือถือก็มีน้อยนิดมีแค่บางค่าย และส่วนมากจะมีแต่ชาวต่างชาติที่มาเที่ยว … งั้นเราไปพิสูจน์กันว่าจะเป็นยังไงนะคะ ^_^ ต้องเตรียมขนม เครื่องดื่ม ไปด้วยเพราะที่นี่ไม่มีขายของ นอกจากบาร์เหล้านะฮะ และที่ไม่ควรลืมคือ ไฟฉาย  Power bank แบตเตอร์รี่กล้อง และมือถือให้เต็ม 100% อย่าให้ขาด จะว่าไปก็อยู่แค่ 2 วัน 2 คืนเองนะ จะกังวลทำไมขนาดนั้น ^^ ออกเดินทางบ่ายแก่ๆๆ เกือบค่ำของวันศุกร์ แต่กว่าจะหลุดพ้นการจราจรกรุงเทพฯ ได้ ใช้เวลาขับรถไปถึงท่าเรือรีโซเทลก็ประมาณ 3 ชั่วโมงกว่า มืดค่ำแล้วด้วย นั่งเรือไปอีก…

1 2
BOOK
NOW
CLOSE
Check-in
Check-out
1
2
0
0-6 yrs.
BOOK NOW