River Kwai Jungle Rafts

Jungle Rafts Blog

three-pagodas-pass-at-kanchanaburi-1

รู้จักกับด่านเจดีย์สามองค์หมุดหมายระหว่างไทย-เมียนมา

จะดีมากไหมถ้าได้มาเที่ยวที่เดียวแต่ได้ฟีลเหมือนไปหลายที่ มาทำความรู้จักด่านเจดีย์สามองค์หมุดหมายระหว่างไทย-เมียนมา ที่เที่ยวใกล้ด่านไทยเมียนมา จังหวัดกาญจนบุรี ภายในมีด่านเจดีย์สามองค์ ไฮไลต์ชื่อดังของสังขละบุรี ซึ่งเป็นจุดท่องเที่ยวสำคัญประจำชายแดนที่ใครมาสังขละบุรีแล้วก็แวะให้ได้ ไม่งั้นถือว่ามาไม่ถึง ความเป็นมาของด่านเจดีย์สามองค์ ด่านเจดีย์สามองค์หมุดหมายระหว่างไทย-เมียนมา ตั้งอยู่ที่ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งมีไฮไลต์อยู่ที่บริเวณด่าน เป็นเจดีย์สามองค์ตั้งเรียงแนวยาว มีฐานแปดเหลี่ยม และยอดแหลมสวยงาม ซึ่งชาวบ้านพบเห็นกันมาช้านาน ในสมัยอดีตที่แห่งนี้มีเพียงแค่กองหิน 3 ก้อนเท่านั้น ซึ่งเป็นหินที่ชาวบ้านนำมาวางไว้เพื่อเสริมสิริมงคลระหว่างเดินทางไปประเทศพม่า ต่อมาในปี พ.ศ. 2472 เจ้าเมืองสังขละบุรี พระศรีสุวรรณคีรี ได้ขอให้ชาวบ้านในละแวกนั้นมาช่วยกันก่อสร้างเจดีย์ จนกลายเป็นเจดีย์สามองค์อย่างที่เห็นในที่สุด ซึ่งปัจจุบันเจดีย์สามองค์แห่งนี้ เปรียบได้กับสัญลักษณ์ของจุดเมื่อต้องข้ามพรมแดนไทย – เมียนมา กิจกรรมที่น่าสนใจที่ด่านเจดีย์สามองค์ นักท่องเที่ยวนอกจากจะเดินทางมาชมความสวยงามของเจดีย์สามองค์แล้ว ยังสามารถร่วมกิจกรรมสนุก ๆ ที่ด่านเจดีย์สามองค์ได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น การเดินข้ามพรมแดนไปเที่ยวฝั่งประเทศพม่า ซึ่งจำเป็นต้องพกบัตรประชาชนตัวจริงไว้ตลอดเวลา เพื่อแลกเป็นบัตรผ่านแดน เมื่อผ่านแดนไปได้แล้วก็สามารถขอแผนที่เดินทางเพื่อเที่ยวและทำกิจกรรมต่าง ๆ ในประเทศพม่าได้ ทั้งเช่ารถมอเตอร์ไซค์หรือนั่งรถทัวร์เที่ยววัดเสาร้อยต้น ตลาด และอื่น ๆ แต่มีข้อจำกัดเพียงข้อเดียว คือ ต้องข้ามไปเที่ยวภายในวันเดียวเท่านั้น ไม่สามารถนอนค้างคืนในประเทศพม่าได้ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางกลับด่านประเทศไทยก่อนเวลา 18.00…

4 กิจกรรมน่าสนใจในกาญจนบุรี สุดมันส์ที่ River Kwai Jungle Rafts

เที่ยวกาญทั้งทีจะอยู่ที่พักเฉยๆก็ใช่อยู่ มาดูกันกับกิจกรรมน่าสนใจในกาญจนบุรีเพื่อให้การเที่ยวนั้นสนุกยิ่งกว่าเดิม ผจญภัยสุดเหวี่ยงแน่นอน

50 จุดเช็กอินที่เที่ยวกาญจนบุรี ฉบับอัพเดต 2023

ปักหมุด 50 ที่เที่ยว กาญจนบุรี เตรียมพร้อมรีเฟรชร่างกาย สัมผัสกับธรรมชาติ ศึกษาเรื่องราวประวัติศาสตร์ และคาเฟ่นั่งจิบกาแฟชิว ๆ พร้อมวิวสุดสวยงามให้ถ่ายรูป

จังเกิ้ลราฟท์ คือ ?

1. ที่มาแนวคิดและแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์โรงแรมบูติก (Inspiration) โรงเเรมทั่วไปอาจจะสร้างให้ดูหรูมีระดับเเละอยู่ในพื้นที่ที่ตัวเมือง เเต่ไม่ใช่ที่ เรือนเเพริเวอร์เเคว จังเกิ้ล ราฟท์ (River Kwai Jungle Rafts) อ.ไทรโยค  จ.กาญจนบุรี  ที่เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวทั่วโลกมาตั้งเเต่ปี 1976 โดยรีสอร์ทธรรมชาติกึ่งวัฒนธรรมเเห่งนี้ยังคงอนุรักษ์เเนวคิดที่อยู่กับธรรมชาติ (Back-to-basic) ที่รีสอร์ทจะไม่ใช้ไฟฟ้าเเต่จะใช้เเสงสว่างจากตะเกียงทดเเทนเเละอาศัยความเย็นจากเเม่น้ำที่อยู่ใต้เรือนเเพ  โดยวิสัยทัศน์ของการก่อตั้งรีสอร์ทลอยน้ำเเห่งนี้ จะไม่เป็นที่พักเท่านั้น เเต่จะเป็นเเหล่งท่องเที่ยวเเห่งหนึ่ง ที่ให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกเข้ามาสัมผัสธรรมชาติจากป่าเขาเขียวขจีที่รายล้อมเเม่น้ำเเคว เเม่น้ำสายประวัติศาสตร์สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2   มาสัมผัสวัฒนธรรมชาวมอญ ชนกลุ่มน้อยที่ข้ามถิ่นมาจากพม่า ที่สร้างหมู่บ้านอยู่บริเวณรีสอร์ทมานาน  เเละสัมผัสเรียนรู้ประวัติศาสตร์สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ตามเเนวเเม่น้ำเเคว อีกทั้งธรรมชาติที่นี่ยังบริสุทธิ์อยู่มาก การเดินทางต้องเดินทางด้วยเรือหางยาวของรีสอร์ทมายังรีสอร์ทลอยน้ำเเห่งนี้ 2. จุดเด่น ความเป็นเอกลักษณ์ของโรงแรมบูติก (Distinctiveness) ริเวอร์แคว จังเกิ้ลราฟท์ ลอยอยู่บนโค้งน้ำที่สวยที่สุดเเห่งหนึ่ง มีป่าเขียวขจีที่ขึ้นดกทึบเเละหน้าผาหินสวยงามที่สร้างสรรโดยธรรมชาติโอบล้อมเกิดเป็นวิวทิวทัศน์อันสวยงามที่เเตกต่างไม่เหมือนใคร โดยเเพที่พักเเพนี้ได้ออกเเบบให้มีทั้งกลิ่นอายของธรรมชาติเเละวัฒนธรรมชาวมอญ โดยเเนวคิดของทางรีสอร์ทลอยน้ำนี้จะอนุรักษ์สภาพเเวดล้อมอย่างยั่งยืน โดยจะไม่ใช้ไฟฟ้าเเต่จะใช้เปลวไฟในตะเกียงให้เเเสงสว่าง  ยามพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าจะมีเพียงเปลวไฟตะเกียง เเสงดาวเเละเสียงเเม่น้ำไหลอยู่เท่านั้น ซึ่งยังสร้างบรรยากาศที่สวยงามราวกับอยู่บนสวงสวรรค์ นอกจากนี้ ยามค่ำคืน จะมีการเเสดงที่หาชมได้ยากของชาวมอญรามัญ เรียกว่า ระบำมอญ ซึ่งทางจังเกิ้ลราฟท์ เป็นผู้อนุรักษ์เเละเผยเเพร่ให้ชาวมอญในหมู่บ้านนำการร่ายรำที่สวยงามเหล่านี้มาเเสดงให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมซึ่งการร่ายรำนี้สะท้อนถึงวัฒนธรรมเเละวิถีชีวิตประเพณีเเต่เดิมของชาวมอญ นักท่องเที่ยวที่มาพักกับทางรีสอร์ทยังสามารถเยี่ยมชมหมู่บ้านชาวมอญ…

Original Floating Hotel since 1976

Original Floating Hotel since 1976 Author : Original Floating Hotel Accessible only by boat, The River Kwai Jungle Rafts is the true escape from everyday life. River Kwai Jungle Rafts offers traditional close-to-nature floating hotel experience on the River Kwai, cuddled of tropical forest. Conserving the original concept, there is no use of electricity and the…

Floating Jungle Raft Hotel: A Must-Stay in Kanchanaburi

Floating Jungle Raft Hotel: A Must-Stay in Kanchanaburi Author : ONTHEWAYTOTV.COM For a long time, I thought jungle raft hotels were something you only see on these Buzzfeed Facebook clips. “The Coolest Hotels in the World (that you’ll never be able to afford.” “Spend a night at this amazing hotel floating on the river.” It…

1 2 3
BOOK
NOW
CLOSE
Check-in
Check-out
1
2
0
0-6 yrs.
BOOK NOW